Cách khắc phục 3 nhược điểm thường gặp trong căn hộ chung cư

Cách khắc phục 3 nhược điểm thường gặp trong căn hộ chung cư sẽ giúp bạn cải thiện không gian nhà chung cư hiệu quả mà vẫn đảm bảo thẩm mỹ.

Xã hội ngày càng phát triển, tại các thành phố lớn, các chung cư mọc lên như nấm để phục vụ nhu cầu sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên không có gì là hoản hảo, đa số các căn hộ chung cư đều có chung một số ưu nhược điểm riêng. Chỉ cần nắm được một vài lưu ý sau sẽ giúp bạn khắc phục được những nhược điểm thường gặp đối với nhà ở chung cư.

Cách khắc phục 3 nhược điểm thường gặp trong căn hộ chung cư Cách khắc phục 3 nhược điểm thường gặp trong căn hộ chung cư

Sàn nhà xấu

Về mặt thẩm mỹ, các căn hộ chung cư hầu như giống nhau về màu sắc, sàn nhà sử dụng sàn gỗ hoặc gạch ốp bình thường. Điều này tạo nên sự đồng bộ, thống nhất trong một khu vực tập thể. Tuy nhiên chính sự đồng bộ này gây nên sự nhàm chán, không nổi bật và không phô lên được cá tính của chủ nhân căn hộ.

Không những vậy, sàn nhà chung cư thường xuất hiện những vết xước, bong tróc. Việc sửa chữa, thay đổi thường phải thông qua các phòng, ban quản lý rất phức tạp.

Để khắc phục, bạn hoàn toàn có thể sử dụng thảm trải sàn với màu sắc, vật liệu yêu thích. Các tấm trải sàn cũng có thể tạo thành điểm nhấn bắt mắt nếu biết cách lựa chọn một cách khéo léo.

Trần nhà thấp

Khi xây dựng các công trình, để đạt được tối đa lợi nhuận, các chủ đầu tư luôn hạ trần nhà đến mức thấp nhất có thể để xây thêm được nhiều tầng mà vẫn đảm bảo chất lượng. Do đó, nhiều căn hộ chung cư có trần nhà thấp khiến không gian trông bí bách, ngột ngạt.

Để không gian trở nên rộng rãi thoáng đãng hơn, bạn nên kết hợp sử dụng màu sơn và họa tiết. Sơn trần nhà có màu sáng hơn so với tường sẽ giúp trần nhà của bạn trông có vẻ cao hơn. Thêm vào đó, nếu thích sử dụng họa tiết thì những họa tiết chạy thẳng, kẻ sọc là gợi ý không tồi.

Thiếu ánh sáng

Nhà ở chung cư không phải phòng nào cũng được những vị trí lý tưởng, có những phòng nằm ở góc khuất thường bị thiếu ánh sáng, khiến căn phòng trở nên u ám hơn. Việc bố trí một chiếc gương lớn trong căn nhà để tích tụ và tăng độ sáng cho phòng sẽ khắc phục vấn đề thiếu ánh sáng.

Bạn có thể bố trí gương theo các cách như sau: Đặt gương ở phía sau một món đồ nội thất nào đó để tạo sự phản chiếu; đặt gương phía sau bóng đèn; đặt gương đối diện cửa sổ sẽ giúp tăng thêm nguồn sáng một cách hiệu quả, đồng thời còn giúp nới rộng không gian nhỏ hẹp của nhà chung cư; sử dụng một tấm gương lớn to bằng bức tường. 

Với cách khắc phục 3 nhược điểm thường gặp trong căn hộ chung cư trên đây, Phú Gia Bảo hy vọng bạn sẽ cải tạo, khắc phục được căn hộ của bạn thành một không gian sống ấm cúng, tiện nghi.