Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí trong xây nhà

Khi xây nhà không tránh khỏi việc phát sinh chi phí. Sau đây là những mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí trong xây nhà. 

Nhà là nơi diễn ra các hoạt động của các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ điều kiện kinh tế để xây một căn nhà bề thế, sang trọng. Để tiết kiệm một phần chi phí xây dựng, bạn nên chú ý một số điều sau:

Có kiến thức cơ bản về xây dựng.

Để bắt đầu làm bất cứ việc gì bạn cũng cần trang bị những kiến thức liên quan. Không cần đến trường lớp hoặc tham khảo lượng kiến thức quá nhiều trên sách vở, bạn có thể trực tiếp hỏi thăm kinh nghiệm của những người trong ngành, những người đã từng đứng ra xây nhà... Nhờ đó, bạn sẽ lựa chọn được phương pháp phù hợp và tiết kiệm nhất cho riêng mình.

Chọn mảnh đất dễ xây.

Lẽ đương nhiên, những mảnh đất có địa thể bằng phẳng sẽ dễ dàng hơn cho việc xây dựng. Nên chọn những khu đất có địa thế giao thông thuận lợi, gần các khu vực công cộng như bệnh viện, trường học... Tránh xa các khu đất xấu có địa thế lồi lõm, có quá nhiều sỏi đá hoặc lầy lội do ngập nước.

Mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí trong xây nhà

Bạn nên cân nhắc kỹ những mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí trong xây nhà 

Tham khảo các ngôi nhà có phong cách tương tự.

Các ngôi nhà xây theo phong cách hiện đại có chi phí thấp hơn nhiều so với các kiểu truyền thống. Thay vì lựa chọn các căn nhà giống trên sách báo hoặc tạp chí, bạn nên trực tiếp tham khảo các căn nhà đã xây theo phong cách tương tự như bạn muốn. Việc tham quan một vài kiểu thiết kế của những người ở cùng địa phương có thể cho bạn một ý tưởng về kiểu thiết kế phù hợp với tập quán cũng như những điều kiện tự nhiên của nơi mà mình sẽ ở.  

Chọn nhà thầu xây dựng.

Để phù hợp với kinh tế của gia đình, bạn cần lựa chọn nhà thầu xây dựng, hình thức thi công hợp lí. Bạn có thể tìm một công ty thiết kế bản vẽ hoặc một kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm thông qua bạn bè hoặc các kênh truyền thông đại chúng, đặc biệt phong cách thiết kế của họ phải phù hợp với sở thích và yêu cầu sử dụng của gia đình bạn. Những nhà thầu giàu kinh nghiệm có thể đóng góp ý kiến tốt và hợp lý để giúp bạn có được ngôi nhà với giá thành phải chăng.

Chọn thời điểm khởi công thuận tiện.

Muốn thời gian thi công không bị gián đoạn, công trình của bạn nên được thi công vào mùa nắng, khô ráo. Thời gian thi công càng nhanh, không bị gián đoạn sẽ tiết kiệm chi phí cho bạn, thời gian càng kéo dài, chi phí càng tăng cao.

Dùng vật liệu giảm giá, tái sử dụng, sẵn có.

Một số vật liệu tuy đã cũ nhưng nếu tân trang lại bạn vẫn có thể sử dụng tốt như tủ, cửa gỗ, cửa sắt, cửa nhôm... Thông thường, các cửa hàng vật liệu xây dựng đều có các đợt khuyến mãi cho các sản phẩm của họ, nếu có ý định xây nhà, bạn nên liên hệ để được tư vấn rõ hơn, từ đó giảm được khá nhiều chi phí cho vật liệu.

Ngoài ra, để giảm chi phí vận chuyển và thời gian chờ đợi, sử dụng các vật liệu sẵn có tại địa phương là một ý tưởng không tồi cho mong muốn tiết kiệm chi phí xây dựng của bạn. 

Sử dụng vật liệu công nghệ mới.

Công nghệ mới tiên tiến hơn làm giảm thời gian gia công và chất lượng tương đối ổn định, thế nên các vật liệu sử dụng công nghệ mới sẽ có giá thành thấp hơn nhiều so với vật liệu sử dụng công nghệ truyền thống. Tuy ra đời sau nhưng các vật liệu công nghệ mới có ưu thế vượt trội và thân thiện với nhiều công trình xây dựng hơn.

Chọn vật liệu nội ngoại thất giá mềm. 

Để tiết kiệm, không nên chọn những vật liệu nội ngoại thất quá mức cầu kỳ sang trọng, chi phí của bạn sẽ hao tổn khá nhiều vào nó. Thay vào đó, sử dụng vật liệu nội ngoại thất đơn giản, tiện dụng, phù hợp với căn nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền để sử dụng vào các công việc khác. Đặc biệt, nên ưu tiên sử dụng những vật liệu có giá thành vừa phải mà vẫn đảm bảo nét thẩm mỹ, xinh xắn và bền vững. 

Với những mẹo giúp bạn tiết kiệm chi phí trong xây nhà, Phú Gia Bảo hy vọng bạn sẽ xây dựng được căn nhà mơ ước với chi phí hợp lý.